Văn Hóa, Du lịch & Ẩm Thực Đồng Nai

Văn Hóa, Du lịch & Ẩm Thực Đồng Nai

Ngã tư Tân Phong, Phường Tân Phong, ビエンホア 810000

0931557642

https://www.facebook.com/VanHoaDuLichAmThucDongNai/

Categories
About
Chào mừng đến Page Văn Hóa, Du lịch & Ẩm Thực Đồng Nai !
Fanpage cộng đồng Văn Hóa, Du lịch & Ẩm Thực Đồng Nai người Đồng Nai
Đăng tin sự kiện QC : 0931.557.642
Dịch vụ chụp hình quay video : 01678.599
Description
Thành phố Biên Hoà nằm ở phía Tây của tỉnh Đồng Nai, Bắc giáp huyện Vĩnh Cửu, Nam giáp huyện Long Thành, Đông giáp huyện Trảng Bom, Tây giáp thị xã Dĩ An, thị xã Tân Uyên tỉnh Bình Dương và Quận 9 - thành phố Hồ Chí Minh. Nằm 2 bên bờ sông Đồng Nai, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 30 km (theo Xa lộ Hà Nội và Quốc lộ 1A), cách thành phố Vũng Tàu 90 Km (theo Quốc lộ 51).

Thành phố Biên Hòa có 30 đơn vị hành chính gồm: 23 phường: Trung Dũng, Thanh Bình, Hòa Bình, Tam Hòa, Tân Mai, Tam Hiệp, Quang Vinh, Quyết Thắng, Bình Đa, Tân Tiến, Tân Hòa, Hố Nai, Thống Nhất, Tân Biên, Tân Hiệp, Bửu Hòa Tân Vạn, An Bình, Bửu Long, Long Bình Tân, Tân Phong, Trảng Dài, Long Bình và 7 xã: Tân Hạnh, Hiệp Hòa, Hóa An, An Hòa, Phước Tân, Tam Phước, Long Hưng.

Là trung tâm chính trị - kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai

Là đô thị loại II, là thành phố lớn, là trung tâm công nghiệp quan trọng của cả nước, có tiềm năng to lớn để phát triển để phát triển công nghiệp với nền đất lý tưởng, thuận lợi cho việc xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, có nguồn tài nguyên khoáng sản với trữ lượng khai thác đáng kể, nhất là tài nguyên khoáng sản về vật liệu xây dựng, thuận lợi về nguồn cung cấp điện, có nguồn nước dồi dào đủ cung cấp nhu cầu sản xuất và sinh hoạt ( sông Đồng Nai), ngoài ra nguồn nhân lực với trình độ cao đã tăng cường nguồn lực con người cho yêu cầu phát triển công nghiệp hóa - hiện đại hóa

Là đầu mối giao thông quan trọng của quốc gia (đường sắt Thống Nhất, Quốc lộ 1, Quốc lộ 51). Dòng sông Đồng Nai cũng đã tạo cho thành phố một thuận lợi khá lớn trong việc phát triển giao thông đường sông với các tỉnh lân cận.

Là cửa ngõ phía Đông Bắc, là bộ phận trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh - Biên Hòa - Vũng Tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Thành phố Biên Hòa có những điểm du lịch khá hấp dẫn đã và đang được khai thác như: Tuyến du lịch trên sông Đồng Nai, cù lao Ba Xê, cù lao Tân Vạn, khu du lịch Bửu Long và nhiều di tích lịch sử văn hóa quốc gia...

Là một trung tâm kinh tế - xã hội quan trọng, là đầu mối giao lưu đa dạng của vùng Đông Nam bộ, đồng thời giữ vị trí an ninh - quốc phòng trọng yếu.
Share this Place on Social

Ngã tư Tân Phong, Phường Tân Phong, ビエンホア 810000

Get Directions