Bạn đang ở đây

Câu chuyện đồng hồ - Những đam mê khác biệt

Câu chuyện đồng hồ - Những đam mê khác biệt

Tình trạng :
Mới
Ngày đăng : 4 tháng trước
Ngày hết hạn :
15/09/2017
Mã tin : 9027
Lượt xem : 72

Mô tả

Đồng hồ có muôn ngàn, trăm ngàn kiểu mẫu khác nhau, thậm chí đối sở hữu một người mang đam mê và hiểu biết nhất thiết về đồng hồ - cũng tất cả chẳng thể nhận mặt hết những thời trang, những bộ sưu tập… bây giờ. Rất khó để phân loại rõ ràng có phổ thông mục tiêu như chất liệu, kiểu máy, kiểu mặt, mẫu mã, giới tính….

 

>> casio protrek

>> Đồng hồ định vị GPS cho trẻ em

>> Đồng hồ Ogival fake – Tác hại không lường

 

tuy nhiên dù là đồng hồ của bất kỳ hãng nào, cũng có thể chia ra khiến hai loại: đồng hồ với mục đích chính là để đeo xem giờ phối hợp trang sức, cung cấp có tính đại trà và đồng hồ sở hữu mục đích chính là để sưu tập.

Đó cũng là sự khác biệt giữa Rolex, Omega và Patek Philippe, Vacheron Constantin. Khi kể đến hai cái tên này, bạn luôn sẽ thấy hãng nào cũng là số một toàn cầu. Nhưng mang sự khác biệt rất lớn, Patek Philippe ko nhắm tới thị trường đồng hồ đeo tay mang tính phổ thông đại trà, nhắc cả các bộ sưu tập mang giá phải chăng nhất chừng 5.000$ cũng được sản xuất rất giảm thiểu. khi đề cập đến Patek Philippe, người ta nghĩ ngay tới hãng đồng hồ xa xỉ số 1 thế giới, mang lượng khách hàng rất ít, nhưng giá trị thì rất lớn.

 

 

Patek Philippe Rare 1527 Perpetual Calendar 18k Rose Gold

 

trái lại, Rolex là hãng đồng hồ cao cấp số một thế giới, nhưng đồng hồ của Rolex với ý nghĩa giống như hàng sử dụng cao cấp, đại diện cho tầng lớp có địa vị, giàu có và sử dụng hàng cao cấp. Đồng hồ Rolex ổn định giá thành trong khoảng vài ngàn đôla Mỹ tới vài chục nghìn đôla Mỹ, còn đồng hồ Patek Philippe, Vacheron Constantin, Breguet thì vài nghìn đôla Mỹ cũng sở hữu mà vài trăm nghìn đôla Mỹ cũng với.

 

 

Rolex Daytona Apollo

 

Và bạn cũng đừng vội nghĩ rằng chỉ sở hữu đồng hồ cao cấp thì mới sở hữu định nghĩa sưu tập, để với tính sưu tập thì trước tiên là mẫu đồng hồ chậm triển khai phải thuộc các cái không sản xuất đại trà mà chỉ xuất xưởng có số lượng hạn chế. Từ thượng vàng đến hạ cám đều với cả, có các “tay chơi trẻ” như học trò – sinh viên có điều kiện kinh tế chưa cao, những chiếc đồng hồ mang bề ngoài lạ mắt theo bắt mắt hàng lưu niệm là sự tuyển lựa rẻ. Ví như với khả năng đặt gia công riêng và để đảm bảo chất lượng máy móc dây vỏ thấp một chút, 1 dòng đồng hồ kiểu này thường không quá đắt, sở hữu giá trong khoảng vài trăm nghìn đến một triệu. tạm gọi hạng mục này là “phổ thông”.

 

 

một kiểu đồng hồ tay chân – rất thích hợp để sưu tập, mang giá chừng 500K – 1 triệu VNĐ

 

Tiến bộ hơn một chút, đã đi khiến cho và ít phổ quát sở hữu chút kinh tế, sở hữu thể dành dụm sưu tầm các cái đồng hồ của những hãng nhỏ chuyên cung ứng hàng hạn chế, bề ngoài độc đáo, chất lượng máy móc và dây, vỏ tương đối ổn. Không mang quá rộng rãi hãng cung ứng đồng hồ kiểu này, 1 trong số ngừng thi côngĐây là Mr Jones có các mẫu đồng hồ xứng đáng cho thanh niên sưu tập ví như với điều kiện. Với mặt bằng thu nhập của Việt Nam chúng ta, mang thể xem tầng lớp đồng hồ này thuộc tầng lớp “trung lưu”, kỹ sư trẻ thành đạt, nhà buôn nhỏ…. tầng lớp đồng hồ này thường nằm giá trong khoảng 1, 2 triệu tới 5, 10 triệu.

 

 

1 dòng đồng hồ Mr Jones The Observatory bản giảm thiểu, mang giá khoảng 5.6 triệu VNĐ

 

Xa hơn nữa, là dành cho giới “thượng lưu”, khỏi phải nhắc, luôn mang phần lớn sự tuyển lựa cho người có tiền. Đặc biệt là có đồng hồ, sưu tập đồng hồ tốt thì khó chứ sưu tập đồng hồ đắt thì dễ, các hãng đồng hồ cao cấp luôn dang rộng vòng tay chào đón bạn. Bạn sẽ khởi đầu bước vào thế giới của đồng hồ Thụy Sĩ và trong toàn cầu đồng hồ xa xỉ này, cũng sẽ phân chia trong khoảng “bình dân” như Tissot tới “đại gia” như Rolex, thường là giá cả khác nhau về phần chất liệu + thêm tiền nhãn hiệu. nếu như chọn những hãng đồng hồ thuộc diện “bình dân”, sẽ với tương đối ít dòng đồng hồ thuộc diện “sưu tập”, nhưng dễ dàng là sẽ mang gần như hãng uy tín, tên tuổi cho bạn tuyển lựa.

 

 

1 dòng đồng hồ Tissot thuộc bộ sưu tập Vintage, có giá 2.500$, sắp 55 triệu VNĐ

Viết bình luận