Bạn đang ở đây

Các điều cơ bản nên biết về bệnh mồng gà

Các điều cơ bản nên biết về bệnh mồng gà

Giá :
10.000 VND
Tình trạng :
Mới
Ngày đăng : 4 tháng trước
Ngày hết hạn :
31/12/2017
Mã tin : 9025
Lượt xem : 80

Mô tả

Chào bác sĩ phòng khám thiên tâm

Em có được biết rằng bệnh mào gà là bệnh tình dục nguy hiểm. Tuy nhiên, mình chưa thật hiểu về bệnh mồng gà. Vậy, bác sĩ có thể cung cấp cho tôi một vài điều cơ bản về bệnh để em có thể biết thêm về căn bệnh tình dục này không? (Trà My - Hải Phòng).


Bạn nên biết về những: hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới

Trà My thân mến! Ở dưới là những tư vấn mà các chuyên gia đối với những khúc mắc của bạn ở trên.

Bệnh mào gà đúng là một trong những căn hoa liễu có nhiều nguy hại. Không phải mình Trà My có thắc mắc này mà đã có khá là nhiều người chưa thật sự hiểu hết về các bệnh tình dục cũng như những khả năng tác động của những bệnh tình dục cho sức khỏe của người mắc phải bệnh. Hôm nay để cho Trà My cũng như nhiều chị em khác có thêm hiểu biết về sùi mào gà các bác sĩ sẽ đưa ra một vài điều dưới đây:

- Sùi mào gà là gì? Theo các bác sĩ bệnh mào gà là bệnh tình dục chủ yếu lây lan thông qua con đường tình dục, hay bằng cách tiếp xúc da do một vài loại virut HPV gây nên.

Theo thống kê có hơn 100 loại HPV có thể gặp ở người song sủi mào gà được gây do hai loại virut HPV loại 6 và 11. bệnh mào gà có thể gặp ở trong miệng hoặc ở bộ phận sinh dục như: âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, trực trạng, hậu môn, dương vật hay bìu.

Cách thức lây truyền bệnh mồng gà.

Bệnh mồng gà cũng như những bệnh xã hội khác chủ yếu lây nhiễm thông qua đường giao hợp. song, đối với bệnh sùi mào gà hoàn toàn có khả năng lan truyền qua con đường gián tiếp như có sự tiếp xúc với mầm bệnh như dùng chung đồ lót, khăn tắm, bồn tắm.

Bieu hien benh sui mao ga là gì?

Sùi mào gà hay xuất hiện biểu hiện đặc thù sau thời gian ủ bệnh từ 6 tuần đến 6 tháng. Nhưng, trong lúc ủ bệnh bệnh nhân vẫn có khả năng lây lan bệnh rất là cao.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà:

- Trên da của người đang có mầm bệnh thường xuất hiện các nốt sùi nhỏ, li ti, mềm ướt có hình dạng như là hoa súp lơ hoặc cái mồng gà. Các mụn sùi này thường không bị đau đớn đối với người bệnh song nó có khả năng khiến cho bệnh nhân cảm thấy ngứa.

- Nếu đang gặp phải sùi mào gà ở vùng kín người bệnh thường xuất hiện tình trạng bị rỉ máu mỗi khi có quan hệ tình dục.

- Các mụn sùi mào gà nhiều khi nó quá bé và không nhô cao lên cho nên bệnh nhân không thể nhìn bằng mắt thường. Song, đôi khi những nốt sùi này có khả năng nhân lên tạo thành các cụm lớn.

Sùi mào gà có nguy hiểm không?

Nếu như bạn gặp phải sủi mào gà thường có mức ảnh hưởng tương đối nhiều đối với sức khỏe của người bệnh. Nhưng mà, có thể chỉ ra hai nguy hiểm trọng yếu do sủi mào gà đem lại dưới đây:

- Là yếu tố làm tăng khả năng gây ung thư dương vật ở nam giới và ung thư cổ tử cung ở chị em nữ giới. Khi bệnh mồng gà không được nhận ra và điều trị sớm thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm phát triển bệnh ung thư.

- Sùi mào gà ở nữ đang mang bầu: Thường bệnh sùi mào gà phát triển nhanh hơn ở con gái có bầu. Nếu như bị sùi mào gà các chuyên gia khuyến cáo rằng không được đẻ tự nhiên do nếu chị em đang bị nhiễm bệnh sùi mào gà mà đẻ thường bằng đường sinh dục thì em bé đẻ ra sẽ thường mắc một vài các bệnh về hô hấp, đôi khi có thể gây ra tình trạng tử vong ở trẻ, gây nên các khuyết tật, đồng thời có thể gây ra tình trạng bị xuất huyết nghiêm trọng khi sanh con cho thai phụ. Bởi vậy, giải pháp hiệu quả nhất cho chị em nữ giới đang có bầu đang gặp phải bệnh mồng gà đó là cần phải sanh mổ.

Giải pháp trị bệnh mào gà là gì? Hiện giờ để trị bệnh mào gà có một số cách như: đốt sùi mào gà hay dùng thuốc bôi. Nhưng, điều trị sủi mào gà bằng biện pháp ALA – PDT. Đây được xem là một trong những biện pháp trị bệnh mồng gà tốt nhất bây giờ.

Bằng cách nào để có thể phòng tránh sùi mào gà?

Để phòng ngừa sủi mào gà cũng như các bệnh tình dục khác bạn cần thiết phải thực hành theo một số điều cơ bản sau:

- Không nên giao hợp với người chưa rõ nguồn gốc, với gái bán dâm...

- Không nên có quan hệ tình dục với quá nhiều đối tác tình dục.

- Khi có giao hợp dù là quan hệ theo đường sinh dục, hậu môn hay bằng đường miệng thì cũng nên dùng biện pháp an toàn như dùng bao cao su.

- Không được va chạm da, thân thể với đang gặp phải bệnh mồng gà.

Phía trên là một số điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám thiên tâm dành cho thắc mắc của bạn Trần My. Hi vọng rằng từ các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Viết bình luận