Bạn đang ở đây

Gặp phải trễ kinh nguyệt 1 tới 2 tháng có làm sao không?

Gặp phải trễ kinh nguyệt 1 tới 2 tháng có làm sao không?

Tình trạng :
Mới
Ngày đăng : 4 tháng trước
Ngày hết hạn :
11/09/2017
Mã tin : 8998
Lượt xem : 97

Mô tả

Trễ kinh nguyệt là tình trạng thường thấy ở phái nữ. Gặp phải chậm kinh nguyệt 1 tới 2 tháng khiến cho các chị em cảm thấy rất lo lắng và băn khoăn chưa biết nguyên nhân của tình trạng này là do đâu và 1 thang khong co kinh nguyet co sao khong?. Theo các chuyên gia phụ khoa, trễ kinh nguyệt có thể do khá nhiều nguyên nhân khác nhau, trong số đó gồm cả một số nhân tố được xác định là có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và chức năng sinh sản của chị em phụ nữ.

 

Tác nhân gây nên trễ kinh 1 tới 2 tháng

 

Chậm kinh nguyệt 1 tới 2 tháng vì có bầu

 

Trễ kinh nguyệt 1 tới 2 tháng là một trong những biểu hiện trước hết và cơ bản nhất của việc chị em nữ giới mang bầu. Bình thường khi muộn kinh từ 7 ngày trở đi là bạn đã có thể dùng que thử để đoán biết tình trạng thai nghén của bản thân. Nếu trễ kinh đi kèm các dấu hiệu như buồn nôn, ốm nghén, thì nguy cơ mang bầu của bạn sẽ cực kỳ cao. Các chuyên gia cho rằng, việc xác định thai kỳ kịp thời sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong việc chăm sóc sức khỏe. Bởi vì thế khi từng "làm tình" và thấy tình trạng muộn kinh, bạn cần phải mua que thử để kiểm tra.

 

Nội dung nên tham khảo: Chậm kinh 5 ngày có sao không?

 

Trễ kinh 1 đến 2 tháng không phải do có bầu

Ngoài tác nhân do mang bầu, chậm kinh nguyệt 1 - 2 tháng còn có thể vì những nguyên do khác:

 

Mất cân bằng hormone: thông thường các hoóc môn hoặc nội tiết tố trong cơ thể của phụ nữ đều có sự căn bằng để mang lại một những ngày kinh nguyệt ổn định cho nữ giới. Nhưng mà hiện tượng rối loạn kinh nguyệt khiến cho số lượng hormone hay nội tiết tố thay đổi một cách thất thường. Từ đó không thể hình thành hiện tượng rụng trứng và gây nên vấn đề trễ kinh nguyệt.

 

Căng thẳng quá mức: lo lắng và áp lực kéo dài là nhân tố khiến cho vùng đồi dưới của nữ giới hoạt động kém hữu hiệu.Các bộ phận trong vùng đồi dưới đảm nhận chức năng quan trọng trong việc điều hòa kinh nguyệt. Vùng dưới đồi hoạt động kém hữu hiệu sẽ dẫn tới hiện tượng chậm kinh nguyệt 1 - 2 tháng.

 

Hội chứng suy buồng trứng: Sự sụt giảm nội tiết tố trong cơ thể của phụ nữ là lý do khiến chức năng sinh đẻ của phụ nữ bị giảm, bên cạnh đó vòng kinh nguyệt của bạn bị thay đổi gây tương đối nhiều tình trạng không bình thường về kinh nguyệt trong số đó có trễ kinh.

 

Trễ kinh 2 tháng có sao không?

 

Trễ kinh từ 1 đến 2 tháng song không có bầu là một trong số những dấu hiệu cảnh báo quá nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe và chức năng sinh đẻ của nữ giới.

 

Tác động tới sức khỏe của phụ nữ

 

Sự nguy hiểm của các chứng bệnh phụ khoa dẫn đến chậm kinh nguyệt là nguyên do khiến sức khỏe của phụ nữ bị ảnh hưởng nhất định. Nhất là một vài bệnh phụ khoa nếu không điều trị sớm có thể dẫn tới căn bệnh ung thư tại các bộ phận sinh sản của nữ giới.

 

Ảnh hưởng đến chức năng sinh sản

 

Một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng chậm kinh 1 đến 2 tháng gồm: thay đổi nội tiết tố trong cơ thể của chị em phụ nữ, chứng suy buồng trứng, các bệnh phụ khoa… Những nguyên nhân trên đều tác động trực tiếp tới chức năng sinh nở của chị em phụ nữ và có khả năng là lý do dẫn đến vô sinh ở nữ.

 

Ảnh hưởng tới tâm lý của phái nữ

 

Stress là vấn đề tâm lý phổ biến của toàn bộ các chị em khi bị hiện tượng trễ kinh nguyệt 1 đến 2 tháng. Việc này không những ảnh hưởng tới tâm lý của chị em phụ nữ, mà ngược trở lại có khả năng khiến cho vấn đề trễ kinh trở nên tồi tệ hơn.

Viết bình luận